สัมภาษณ์สด พี่ตูน Brandnew Sunset 14 พ.ค. นี้ ชาวร็อคห้ามพลาด

Posted on Posted in Job Interview

อาจจะงงกันซักหน่อยว่าเขาเป็นใคร? เกี่ยวอะไรกับเรื่องการบิน?

เกริ่นกันนิซนึง พี่ตูน Brandnew Sunset นั้น คือฟรอนท์แมน (นักร้องนำ) ของวงร็อคในวงการเพลงใต้ดินของไทยที่ชื่อว่า Brandnew Sunset ซึ่งคร่ำหวอดในวงการเพลงไทยมานานกว่า 10 ปี ผลงานมากกว่า 4 อัลบั้ม และการแสดงสดไม่รู้กี่ร้อยโชว์ ทั้งในไทยและต่างประเทศ แต่สิ่งที่ทำให้เราอึ้งมากกว่านั้นคือ พี่ตูน (นักร้องนำ) และพี่ชาย (มือกีตาร์) ทั้งคู่อยู่ในวงการการบินของไทยมาเป็นสิบปีแล้วเช่นกัน! โดยพี่ตูนนั้นอยู่ฝ่ายขนส่งทางอากาศ ในอดีตนั้นเคยอยู่กับการบินไทย แต่ปัจจุบันได้ย้ายมาอยู่กับเจ้าใหญ่หางแดงประจำดอนเมือง ส่วนพี่ชาย (มือกีตาร์) เป็นลูกเรือของการบินไทย สุดยอดมั้ยหละ?!? หน้าที่การงานก็ดี แถมยังทำวงเจ๋งๆคู่ไปกับทำงานประจำอีกต่างหาก!!!

ครับ ที่เกริ่นมาทั้งหมด คุณอ่านไม่ผิดแน่นอน และนี่แหละคือความสุดยอดของวงนี้ที่เราอยากดึงตัวมาสนทนาแบบแสบๆมันส์ๆ

ก่อนอื่น แอดขอสารภาพตามตรงว่า สมัยแอดกำลังจะสอบเข้าเรียนระดับอุดมศึกษา ผมเป็นนักดนตรีของโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในภาคอีสานใต้(ที่เด็กสอบได้หมอมากที่สุดปีการศึกษาที่ผ่านมา) ความใฝ่ฝันของผมนั้นไม่ได้เหมือนนักดนตรีวงโรงเรียนทั่วๆไปที่ว่า (ไม่ใช่ว่าความฝันของเขาไม่ดีนะครับ เพียงแต่ผมคิดอีกแบบต่างหาก) เป็นนักดนตรีโรงเรียน ชอบเล่นดนตรี ก็เลยอยากจะเรียนดนตรีในระดับอุดมศึกษา เพื่อที่จะได้ออกมาประกอบอาชีพดนตรี เป็นศิลปิน เป็นเบื้องหลัง ฯลฯ แต่ผมชอบอยู่สองอย่างมาตั้งแต่เด็กแล้ว คือดนตรี และการบิน เลยตั้งใจไว้ว่าจะต้องเข้ามาเรียนอยู่ที่มหา’ลัยด้านการบินชื่อดังแห่งหนึ่งของไทยให้ได้ และตั้งใจไว้ว่า ระหว่างเรียน ผมจะทำวงของผมไปด้วย แล้วมันก็สมดั่งปรารถนาทุกประการ เรียนจบการบิน มีวงของตัวเอง (ถึงจะไม่ค่อยมีชื่อเสียงเท่าไร แต่ก็เคยได้แชมป์รายการแมลงมันส์ Real 2 ที่พี่โต Silly Fools ขณะนั้นกับพี่แจ๊ควง Fly เป็นพิธีกรด้วยน้าา ไปเสริชเอาละกันว่าวงอะไร แต่สุดท้ายเงินรางวัลโดนผับดังที่โดนไฟไหม้ดึงจากมือไปอย่างไม่มีวันกลับมา ฮี่ฮี่)

ระหว่างกำลังเรียนอยู่ ผมมีโอกาสได้ฟังงานของ Brandnew Sunset จากการแนะนำของเพื่อนในวง ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจว่าเป็นใครอะไรยังไง แต่ฟังแล้วติดหู เห้ยย เพลงดีหวะ นี่คนไทยเหรอเนี่ย?(เนื่องจากเนื้อเพลงเป็นภาษาอังกฤษทั้งอัลบั้ม) เลยสืบประวัติของวงต่อ แล้วมีโอกาสได้รู้จักกับมือกลองคนเก่า (พี่บลูม หนุ่ม Cleo น่าจะปี 2007-2008 แล้วก็นักแสดงนำชายเรื่องน้ำตาลแดง คู่กับอุ้ม ลักขณา ซึ่งตอนนี้ผมไม่รู้แล้วว่าแกหายไปไหน นานมากกก) ก็อีกแหละ เพื่อนในวงแนะนำให้รู้จัก แล้วเผอิญมารู้ทีหลังว่าแกเป็นบ้านเดียวกันกับวงผมซะงั้น! โลกโคตรกลม คืนนั้นเลยได้ไปดู Brandnew Sunset ซ้อมสดๆที่ห้องซ้อมแห่งหนึ่งในซอยหลังม.จันทรเกษม ได้ดูซ้อมสดๆแล้วยิ่งอิน ยิ่งชอบ ยิ่งฟังหนักเข้าไปอีก กลับมาหาข้อมูลต่อ จนมาได้รู้ว่า นักร้องนำ กับมือกีตาร์ ก็ทำงานการบินเหมือนกัน!!!


พี่ตูน – ร้องนำ 

สารภาพตามตรงอีกครั้งว่า วง Brandnew Sunset นี้ ณ ขณะนั้น เป็นแรงบันดาลใจขั้นสุดที่ผมสามารถเอาไว้อ้างอิงกับพ่อแม่ของผมได้ว่า คนเราสามารถทำงานหลักอย่างหนึ่งไปพร้อมกับการทำวงดนตรีหรืองานอดิเรกอื่นๆได้ในเวลาเดียวกัน (ถ้าคุณมีความรับผิดชอบมากพอ) ก็ดูพี่ๆเขาสิครับ รางวัลดนตรีมากมาย สีสันอวอร์ดเอย วงร็อคยอดเยี่ยมเอย เพลงยอดเยี่ยมเอย ฯลฯ พี่แกก็คว้ามาแล้ว งานหลักก็ไม่เสีย ไม่ให้เรียกว่าเป็นไอดอลก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว

พี่ชาย – กีตาร์

อีกหนึ่งสิ่ง(ตอนนั้น)ที่ผมเอาอย่างจากพี่ๆเขาคือ วินัยในการออกกำลังกายครับ ถ้าใครเคยเห็น ในอดีต พี่ๆเขาไม่ได้หุ่นดีขนาดนี้นะ แต่ฟิตเนสกับคาดิโอช่วยได้อย่างเย๊อะะะ ช่วงหนึ่งวงนี้เลยได้ฉายาว่า “วงนักกล้าม” ดูหุ่นเอาละกันครับ แต่ละคน โคตรฟิตจะบอกให้

เอาเป็นว่า 14 พฤษภาคมนี้ หลังเคารพธงชาติ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ใครว่างก็กดเข้าไปที่ www.facebook.com/thaiaviationcareers มาฟังสัมภาษณ์สดกันนะครับ งานนี้รับรอง สาระ มันส์ ฮา ลามก จกเปรต ประโยชน์สำหรับคนที่สนใจการบินและดนตรีมาเต็มแน่นอนคร้าบบบบ

Leave a Reply